Mua Thuê Nhà

Hướng dẫn hồ sơ thủ tục vay gói 30.000 tỷ của Chính Phủ

Hiện nay nhu cầu nhà ở ngày càng tăng, nhiều khách hàng đang có nhu cầu mua căn hộ, muốn vay gói hỗ trợ 30.000 tỷ của Chính Phủ với lãi suất ưu đãi 5%/năm. Tuy nhiên, họ lo lắng, băn khoăn gói vay này sẽ khó tiếp cận, thủ tục rườm rà, không tới lượt mình. Hơn thế, cũng có nhiều khách hàng đang gặp vướng mắc bên trong, cụ thể là việc xin “Giấy xác nhận tình trạng nhà ở”, trường hợp có Hộ khẩu chung với gia đình hoặc nhập nhờ và việc tham gia bảo hiểm xã hội trên 1 năm… Thông tư số 18/2013 của Chính Phủ đã xóa gần như hết những vướng mắc trong thời gian qua. Tại thời điểm này, thủ tục vay gói 30000 tỷ của Chính Phủ nới rộng hơn, áp dụng cho nhiều đối tượng hơn, không khống chế mức thu nhập….Chính những điều này sẽ hỗ trợ cho người mua nhà có được “Nơi an cư tại một Thành Phố sôi động “.

Hướng dẫn hồ sơ thủ tục vay gói 30.000 tỷ của Chính Phủ

1. Bộ hồ sơ để vay gói 30.000 tỷ, bao gồm:

(1) CMND/Hộ khẩu thường trú/Sổ tạm trú (KT3) (2) Bảo hiểm xã hội 1 năm trở lên (đối với khách hàng có KT3) (3) Giấy chứng nhận độc thân/ Giấy đăng ký kết hôn

2. Hồ sơ khoản vay:

(1) Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu ngân hàng)

(2) Giấy tờ chứng minh thu nhập:

– Hợp Đồng Lao Động hoặc Đơn bổ nhiệm vị trí hoặc chức vụ. – Bảng lương chi tiết và giấy xác nhận lương 06 tháng gần nhất (nếu nhận lương qua tiền mặt). – Sao kê lương 06 tháng gần nhất có đóng dấu Ngân Hàng (nếu nhận lương qua Tài Khoản). – Xác nhận tham gia bảo hiểm xã hội (trường hợp có KT3) theo mẫu 308.

(3) Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn (Hợp đồng mua bán căn hộ)

3. Hồ sơ chứng minh thực trạng nhà ở (giấy xác nhận chưa có nhà ở):

(1) Đối tượng vay:

Cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước thuộc các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội, xã hội – nghề nghiệp; viên chức thuộc các đơn vị sự nghiệp công lập; lực lượng vũ trang nhân dân.

– Đối tượng thu nhập thấp là người lao động thuộc các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, hợp tác xã được thành lập và hoạt động theo quy định pháp luật; người đã được nghỉ lao động theo chế độ quy định; người lao động tự do, kinh doanh cá thể.

 (Căn cứ Thông tư 07/2013/TT-BXD, 17/2014/TT-BXD)

(2) Điều kiện vay:

– Có hợp đồng mua nhà ở xã hội với chủ đầu tư.

– Có mục đích vay vốn để trả khoản tiền chưa thanh toán mua nhà ở xã hội.

– Có đề nghị vay vốn để mua nhà ở xã hội và cam kết khách hàng, các thành viên trong hộ gia đình của khách hàng chưa được vay vốn hỗ trợ tại ngân hàng.

– Có đủ vốn tối thiểu 20% giá trị của phương án vay.

Trường hợp khách hàng cá nhân mua nhà ở xã hội chưa có hợp đồng mua nhà ở với chủ đầu tư nhưng đáp ứng đủ các điều kiện vay vốn khác thì ngân hàng được phát hành cam kết sẽ cho vay sau khi khách hàng hoàn thành ký kết hợp đồng mua nhà ở với chủ đầu tư.

( Căn cứ Thông tư 32/2014/TT-NHNN)

4. Mức lãi suất vay

Mức lãi suất vay trong năm 2015 là 5%/năm

(Căn cứ Quyết định 2788/QĐ-NHNN năm 2014)

5. Thời hạn áp dụng

Tối đa 15 năm đối với khách hàng mua nhà ở xã hội tính từ thời điểm khách hàng được giải ngân lần đầu tiên, nhưng không vượt quá thời điểm 01/06/2031.

(Căn cứ Thông tư 32/2014/TT-NHNN)

6. Thủ tục vay

Các ngân hàng đủ điều kiện cho vay:

     + Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank)

     +  Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

     + Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Viettinbank)

     + Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

     + Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHB).

     + Các ngân hàng thương mại cổ phần khác do Ngân hàng Nhà nước chỉ định.

(Căn cứ Thông tư 32/2014/TT-NHNN)

– Đối tượng đủ điều kiện cho vay theo trường hợp trên liên hệ với các ngân hàng trên để được xem xét cho vay vốn. Ngân hàng không yêu cầu thêm các thủ tục xác nhận về đối tượng, điều kiện khác.

Trường hợp ngân hàng yêu cầu khách hàng chứng minh về thu nhập để bảo đảm cho phương án trả nợ thì thực hiện theo quy định của ngân hàng.

(Công văn 1250/BXD-QLN năm 2013)

7. Một số dự án vay gói 30.000 tỷ

+ Căn hộ Firsthome Thủ Đức (659 triệu/căn 2PN) + Căn hộ Fortune Thủ Đức + Căn hộ Firsthome Khang Việt Quận 9 + Căn hộ Sơn Kỳ, Tân Phú + Căn hộ Bông Sao Quận 8 Và nhiều dự án khác trên địa bàn TPHCM: THAM KHẢO TẠI ĐÂY Lưu ý: Tùy vào từng trường hợp cụ thể, sẽ có những thay đổi về những thủ tục trên.  Hỗ trợ tư vấn thông tin: 0919.70.33.63