Mua Thuê Nhà

Tập đoàn Sơn Kim khởi nguồn từ giữa những năm 1950 dưới sự thành lập của Đại Thành – tập đoàn dệt may nổi tiếng hàng đầu Việt Nam được lưu truyền qua 03 thế hệ. Với một nền tảng vững chắc xây dựng từ các thế hệ trước, thế hệ thứ 3 của gia đình họ Nguyễn thành lập Công ty đầu tư và phát triển Son kim Land vào năm 1993. Sơn Kim Land là một công ty con thuộc Tập đoàn Sơn Kim. Hiện công ty có 6 dự án phát triển trong đó có 2 dự án xây khu phức hợp lớn gồm căn hộ, văn phòng, trung tâm mua sắm, dịch vụ ở trung tâm Quận 2, TPHCM. Tập đoàn Sơn Kim là một trong những tập đoàn bán lẻ hàng đầu với hơn 400 cửa hàng trên khắp Việt Nam và hiện sở hữu nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng như Jockey, Vera, J.Buss and WOW. Trong tháng 6 vừa qua, EXS Capital một công ty đầu tư độc lập của Nhật Bản đầu tư 37 triệu đô la Mỹ. Ngoài ra, EXS Capital cho biết còn có thể đầu tư thêm 80 triệu USD nữa trong thời gian tới. EXS Capital là một công ty đầu tư của Nhật Bản thành lập năm 2007, có văn phòng tại Tokyo và Hong Kong. Công ty này chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và quản lý tài sản tại châu Á-Thái Bình Dương. – Công ty bất động sản Sơn Kim Land (thuộc Sơn Kim Investment Holding) đang hoạt động tại 3 mảng chính: Phát triển đề án, mua bán sáp nhập và khai thác & quản lý bất động sản. Sơn Kim Land định hướng phát triển ở phân khúc bất động sản đẳng cấp. Các đề án Sơn Kim Land đã và đang tham gia thực thiện: + Resort Blue Ocean (Phan Thiết) + Sentinel Place (Hà Nội) + Tòa nhà Indochine (TP.HCM) + Empress Tower (TP.HCM) Thông qua việc hợp tác và liên doanh với các đối tác là các tập đoàn hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như Hongkong Land, Hamon Developments, Bankinvest, Sonkim Land đặt mục tiệu trở thành nhà đầu tư và phát triển hàng đầu trong các lĩnh vực bất động sản, căn hộ, văn phòng, nhà hàng khách sạn, hệ thống bán lẻ tại thị trường trong nước và nước ngoài.

Nguyễn Hoàng Tuấn, sinh năm 1970 là thế hệ thứ ba trong một gia đình có truyền thống kinh doanh may mặc. Doanh nghiệp tư nhân Đại Thành do ông ngoại anh thành lập từng rất thành công tại Sài Gòn những năm 1950. Sau khi đất nước thống nhất, Đại Thành được chuyển đổi thành mô hình hợp tác xã và được nhà nước vinh danh với những giải thưởng danh giá như Huân chương lao động hạng ba năm 1982, Huân chương lao động hạng nhì năm 1984.

Mẹ anh, bà Nguyễn Thị Sơn, là người đặt nền móng đầu tiên và phát triển Legamex thành một trong những doanh nghiệp may mặc xuất khẩu lớn nhất Việt Nam đầu thập niên 1990 với tổng số nhân công lên đến gần 10.000 người.

Thương hiệu Vera ra đời năm 1997 là kết quả của liên doanh giữa Quadrille Nishida với hơn 40 năm kinh nghiệm và Sơn Kim (Công ty Liên doanh Q&V). Sản phẩm đồ nội y, đồ ngủ của Vera không chỉ thể hiện được tinh hoa kỹ thuật bậc nhất của người Nhật mà còn là tay nghề khéo léo và sự thông hiểu thị trường của người Việt. Tiếp nối thành công của Vera, Công ty tiếp tục cho ra đời thương hiệu đồ mặc ở nhà Wow dành cho phụ nữ vào năm 1999. Ngày nay, Liên doanh Q&V đang sở hữu 4 thương hiệu Vera, Wow, Woweco, Misaki, với hơn 80 cửa hàng trực thuộc và hơn 100 điểm bán trên cả nước. Vera và Wow luôn nằm trong top thương hiệu nội y và đồ mặc ở nhà mạnh nhất tại Việt Nam với thị phần trên 20%.

Những năm 1990, hoạt động kinh doanh bất động sản của thị trường còn rất sơ khai. Tuy nhiên, mẹ của Tuấn, bà Nguyễn Thị Sơn là người đi đầu trong việc liên doanh với tập đoàn Hồng Kông xây dựng căn hộ cao cấp cho thuê đầu tiên tại TP.HCM vào năm 1996.

Tiếp nhận mảng kinh doanh bất động sản của gia đình từ năm 1998, Nguyễn Hoàng Tuấn đã có được những thành công ban đầu trong việc phát triển khu nghỉ dưỡng, cao ốc văn phòng và hiện Tuấn đang định hướng phát triển mảng bất động sản của Sơn Kim Land theo mô hình phát triển dự án, mua bán sáp nhập, khai thác và quản lý bất động sản.

“So với nhưng công ty bất động sản khác, quỹ đất của Sơn Kim Land không nhiều, nhưng đều là những vị trí đắc địa”, Tuấn nói. Cụ thể, Sơn Kim Land hiện có 5 dự án bất động sản, gồm 2 dự án căn hộ và trung tâm thương mại tại quận 2, 1 dự án phức hợp văn phòng thương mại tại quận 1, 1 dự án khách sạn tại quận 1và 1 dự án khu nghỉ dưỡng tại Phan Thiết.

Sau khi thoái vốn ở Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Biển Xanh (đơn vị đầu tư vào dự án Khu Nghĩ dưởng Biển Xanh) năm 2010, và Công ty Cổ phần Việt Bắc (đơn vị đầu tư vào dự án bất động sản Sentinel Place) đầu năm 2013, Sơn Kim Land đang quản lý một cao ốc văn phòng tại trung tâm TP.HCM. Với 49% cổ phần cho khoản đầu tư 50 triệu USD (rót trước 37 triệu USD như cam kết trong tháng 7 vừa qua), Sơn Kim Land được EXS Capital định giá hơn 100 triệu USD.