Mua Thuê Nhà

Tập đoàn Ascott tên đầy đủ là The Ascott Limited (ASCOTT) – một trong những Tập đoàn quốc tế lớn về hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ cho thuê căn hộ và là Công ty thành viên của Tập đoàn CapitaLand – Tập đoàn kinh doanh bất động sản hàng đầu Châu Á.

Ascott vừa là chủ sở hữu, vừa là nhà điều hành, vừa kinh doanh căn hộ dịch vụ quốc tế lớn trên khắp Thế giới. Ascott có mặt ở hơn 90 Thành phố lớn trên 24 Quốc Gia trên Thế Giới, với 3 Thương hiệu nổi tiếng như: The Residence, Citadines (Apart Hotel), Somerset (Serviced Residence). Trong đó, có 24 thành phố được Ascott đầu tư và xây dựng.

Tập đoàn Ascott

Những căn hộ dịch vụ của Ascott có mặt tại các thành phố như:

  • Châu Âu: London, Paris, Berlin, Barcelona và Brussels.
  • Châu Á: Singapore, Bangkok, Tokyo, Seoul, Kuala Lumpur, Thượng Hải, Hong Kong, Bắc Ninh và Hà Nội.
  • Châu Úc: Perth và Melbourne.
  • Vùng Vịnh: Bangalore, Chennai (Ấn Độ), Dubai, Doha, Manama.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH TẬP ĐOÀN ASCOTT:

Năm 1984, Ascott Holding – một tập đoàn nổi tiếng ở Singapore trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, căn hộ dịch vụ và trung tâm mua sắm. Sau đó, Ascott Singapore được thành lập với mục đích cung cấp dịch vụ đẳng cấp Quốc tế đầu tiên tại Châu Á – Thái Bình Dương. Thời điểm này, Ascott là nhà tiên phong về các dự án căn hộ dịch vụ quốc tế đầu tiên tại thị trường Châu Á – Thái Bình Dương.

Năm 1994, một chủ đầu tư quốc tế đến Việt Nam – CapitaLand với dự án tháp Hà Nội và khách sạn Sofitel Plaza và Ascott là công ty con của CapitaLand, thương hiệu Ascott được thành lập với mục đích chuyên về mảng căn hộ dịch vụ – đồng thời là một tên tuổi tiên phong trong mảng này tại Việt Nam. Song song đó, Ascott mở tòa nhà Somerset West Lake đầu tiên tại Hà Nội.

Năm 1996, Ascott mở tiếp tòa nhà thứ 2 là Somerset Chancellor Court. Tiếp theo sau đó là Somerset TP. HCM và Somerset Grand Hanoi.

– Somerset Grand Hanoi – Hanoi Tower – 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Somerset Grand Hanoi – Somerset Hoà Bình – 106 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Somerset Hoa Binh Hanoi

– Somerset West Lake – 254D Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Somerset West Lake

Năm 1998, Somerset International được Pindemco Land xây dựng. Tập đoàn này cũng mua lại Liang Court Holding và lập nên Somerset Holding (sở hữu hơn 3200 căn trên 15 thành phố lớn khắp Châu Á). Song song đó, Scott Holding cũng sát nhập với Stamp Group (cung cấp căn hộ dịch vụ của BDS Land – công ty con của DBS Bank, ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á do chính phủ Singapore thành lập) để trở thành ASCOTT Ldt và sở hữu 1.500 căn cho thuê tại 8 thành phố lớn.

Năm 2000, Somerset Holdings sát nhập với Ascott Ltd.

Năm 2002, Ascott bắt đầu thâu tóm chuỗi khách sạn, làm gia tăng gấp đôi Citadines từ 5.100 căn trên 18 quốc gia thành 12.000 căn tại 81 nơi khắp 52 thành phố lớn khắp Thế giới. Citadines trở thành tập đoàn lớn nhất Châu Á về căn hộ dịch vụ.

Năm 2006, Ascott đã thành lập quỹ đầu tư bất động sản căn hộ dịch vụ Liên Á đầu tiên trên thế giới mang tên Ascott Residence Trust.

Riêng tại Việt Nam, hiện tại Ascott đang sở hữu 5 bất động sản chính đều mang thương hiệu Somerset bao gồm:

  • Somerset Grand Hanoi (Hanoi Tower)
  • Somerset Hòa Bình
  • Somerset West Lake
  • Somersett Chancellor Court HCMC
  • Somerset HCMC

Năm 2012, Ascott đạt nhiều giải thưởng của Tạp chí Business Traveller như:

+ Giải “TTG Travel 2012 cho Nhà điều hành căn hộ dịch vụ tốt nhất” của Business Traveller Asia Pacific.

+ Giải “Thương hiệu Căn hộ Dịch vụ Tốt nhất năm 2012” của Business Traveller Asia Pacific.

Năm 2013, Ascott đạt giải thưởng tại Trung Quốc về: Giải “Bình chọn của độc giả Destin Asian 2013 cho Căn hộ dịch vụ tốt nhất/Nhà điều hành căn hộ” và giải “TTG China Travel 2013 cho Nhà điều hành căn hộ dịch vụ tốt nhất ở Trung Quốc”.

+ Giải “Căn hộ dịch vụ tốt nhất Châu Á Thái Bình Dương” của Business Traveller UK.

+ Giải “Tập đoàn kinh doanh căn hộ dịch vụ tốt nhất 2012” Business Traveller UK.

Năm 2015, Ascott khai trương tòa căn hộ dịch vụ Somerset Central TD Hai Phong City tại Hải Phòng.

Theo nguồn tin Thị trường, Ascott sẽ tham gia và quản lý và vận hành thêm phân khúc mới, phân khúc đầu tư nghỉ dưỡng tại bờ biển Bãi Dài, Phú Quốc.