Mua Thuê Nhà

Trong bước chuẩn bị đưa cổ phiếu niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán, ngày 02/04/2013, tại khách sạn Park Hyatt Saigon (TP.HCM), Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long đã tổ chức buổi Hội thảo về cơ hội đầu tư vào Cổ phiếu Công ty Nam Long (mã chứng khoán: NLG) sẽ được chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) ngày 08/04/2013 với số lượng 95.513.523 cổ phần, loại hình cổ phiếu phổ thông với giá tham chiếu 27.000/cổ phần. Được xem là một trong những nhà tiên phong phát triển khu đô thị tại Việt Nam; Nam Long sở hữu một thế mạnh vượt trội bằng kinh nghiệm của hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực phát triển khu dân cư và đô thị mới. Thị trường phát triển chính của Nam Long trải rộng từ TP.HCM đến các tỉnh, thành đang là trọng điểm phát triển kinh tế như Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu và vùng Đồng bằng sông Cửu Long như Long An, Cần Thơ. Hiện Nam Long cũng là công ty phát triển bất động sản có danh mục dự án khá đa dạng, gồm các dự án phát triển hạ tầng đô thị mới, nhà ở, công trình thương mại và du lịch… Nam Long cũng đã và đang hoàn thiện thủ tục pháp lý để tích lũy quyền sử dụng đất đủ lớn, có vị trí tốt, phù hợp quy hoạch chung đảm bảo cho sự phát triển bền vững trong 10 năm tới.
Công ty Nam Long, Ehome 3
Công ty Nam Long
Các dự án đã thực hiện: –    Khu dân cư Nam Long- Hương Lộ 5, Q.Bình Chánh: 3ha –    Khu dân cư Nam Long- Thạnh Lộc, Q12, TPHCM : 3ha –    Khu dân cư Nam Long- Phú Thuận, Q.7, TPHCM : 6,6 ha –    Khu dân cư Nam Long- Phước Long B, TPHCM: 33ha –    Khu dân cư Nam Long- Tân Thuận Đông, TPHCM: 28ha –    Khu biệt thự Nam Long- Thảo Nguyên Sài Gòn, TPHCM: 7,7ha –    Khu dân cư Nam Long 1 – Cần Thơ: 23 ha –    Dòng sản phẩm EHome, TPHCM (1-3 hecta/ dự án)   Các dự án đang và sẽ thực hiện: –    Dự án Camellia Garden, TPHCM: 6 hecta –    Dự án East Gate Residences, TPHCM : 17ha –    Dự án Aquamarine Residences, TPHCM : 35 ha –    Khu cư xá EHome – Bắc Sài Gòn, Bình Dương: 16ha –    Khu dân cư Nam Long 2- Cần Thơ: 14 hecta –    Khu dân cư Nam Long 3- Cần Thơ: 43 hecta –    Trung tâm tài chính Cần Thơ: 23 hecta –    Resort The Oceana, Vũng Tàu: 17ha –    Dự án Waterpoint, Long An – 355 ha Ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch Hội đồng Quản trị – Tổng giám đốc Công ty Nam Long rất tự hào chia sẻ: Nam Long là một công ty bất động sản chuyên nghiệp, suốt hơn 20 năm qua, Nam Long vẫn thủy chung với duy nhất 1 ngành nghề: Bất động sản; và ông cho biết, việc niêm yết Công ty trên sàn chứng khoán (HoSE) là bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển của Nam Long, với mục tiêu khẳng định là Công ty phát triển Bất động sản hàng đầu Việt Nam và trở thành Công ty phát triển bất động sản tầm cỡ khu vực. Cũng theo ông Quang, các yếu tố tạo nên kết quả kinh doanh khả quan trong 20 năm qua đang trở thành những lợi thế cạnh tranh và là nguồn lực quan trọng của Nam Long trong phát triển vào những năm tới. Trong các lợi thế nổi bật như uy tín thương hiệu Nam Long được thị trường và đối tác trong và ngoài nước tin cậy; Cùng quỹ đất rộng (567 ha) tại các vị trí chiến lược đã và đang được hoàn thiện thủ tục pháp lý, đảm bảo cho sự phát triển bền vững trong 10 năm tới. Nam Long cũng không chỉ có kinh nghiệm quản lý và am hiểu thị trường bất động sản ViệtNam được tích lũy trong nhiều năm qua. Hơn thế, Nam Long còn đủ năng lực làm chủ chuỗi giá trị phát triển bất động sản từ hệ thống thành viên có khả năng phát triển dự án và quản lý tài chính chuyên nghiệp theo chuẩn mực quốc tế. Bên cạnh đó, là lợi thế từ các cổ đông chiến lược của Nam Long như Nam Việt (quỹ đầu tư 100% vốn của Goldman Sachs) hỗ trợ về tài chính, Quỹ Aseana Properties Limited (thuộc tập đoàn Ireka, nhà phát triển đô thị hàng đầu Malaysia) hỗ trợ về kinh nghiệm phát triển Bất động sản và Quỹ Vietnam Azela Fund (thuộc Mekong Capital, 1 trong 4 quỹ đầu tư có thâm niên tại thị trường Việt Nam) hỗ trợ về quản trị doanh nghiệp. Ngoài ra Nam Long cũng hợp tác với những đối tác quốc tế trong phát triển các hạng mục bất động sản như tập đoàn Bất động sản Gamuda,…
Căn hộ EHome 3
Căn hộ EHome 3
Theo ông Nguyễn Xuân Quang, năm 2012 Nam Long đạt 261 tỷ đồng doanh thu thuần, 31 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tỷ lệ nợ vay trên tổng tài sản là 20%, chưa đến 50% vốn chủ sở hữu. Hàng tồn kho là sản phẩm chưa bán (do chậm thủ tục pháp lý) chỉ chiếm khoảng 2%, tương đương 30 tỷ đồng. Điều đáng ghi nhận ở đây là: riêng hàng tồn kho này do xây dựng dở dang và chỉ chiếm 5 – 7% tổng giá trị hàng tồn kho. Hiện Nam Long đã ký hợp tác chiến lược với các ngân hàng như HDbank, Vietcombank, sắp tới sẽ hợp tác thêm với VPbank và ngân hàng Phương Đông để hỗ trợ vay vốn trả góp cho khách hàng. Trong kinh doanh,Nam Long không chủ trương tăng giá bán để tăng lợi nhuận, mà tập trung tăng số lượng sản phẩm, đẩy nhanh tiến độ dự án để quay vòng vốn nhanh. Bên cạnh đó, trong triển khai chương trình nhà ở vừa túi tiền từ dự án Ehome 1 đến dự án Ehome 10, Nam Long sẽ trích từ 30 – 50% lợi nhuận để bổ sung phát triển quỹ đất cho dòng sản phẩm Ehome tiếp theo. Hiện nay, Nam Long tập trung đầu tư vào các dự án có tính khả thi, phù hợp với nhu cầu thị trường. Đối với dòng sản phẩm EHome cho đối tượng thu nhập trung bình và ổn định, ngoài hai dự án (EHome 3 ở Bình Tân, EHome 4 ở Bình Dương) đang triển khai bán hàng, Nam Long sẽ tiếp tục dòng sản phẩm vừa túi tiền với các dự án tiềm năng khác dự kiến sẽ mang lại cho Nam Long nguồn thu lớn để đảm bảo kế hoạch lợi nhuận trong giai đoạn 2013-2014. Dựa trên nghiên cứu về nhu cầu của phân khúc tiềm năng này, từ nay đến năm 2017 Nam Long sẽ đưa ra thị trường 14.000 căn hộ EHome để đảm bảo kế hoạch kinh doanh trong 5 năm tới.
Thiết kế căn hộ EHome 3
Thiết kế căn hộ EHome 3
Có thể nói, do đặc thù sản phẩm Ehome là tỷ suất lợi nhuận vừa phải nên nếu đi vay lãi suất cao thì lợi nhuận sẽ khiêm tốn. Do đó, bên cạnh các hình thức huy động vốn như hợp tác kinh doanh, hay từ các nhà đầu tư thân hữu, việc niêm yết Công ty trên sàn chứng khoán sẽ đem lại cơ hội huy động một phần vốn với chi phí hợp lý cho những dự án của Nam Long./.

TRỌNG HÀ